Trong một số công trình nghiên cứu khoa học, người ta đã chỉ ra rằng, tế bào gốc thực vật có nhiều tương đồng với tế bào gốc ở con người. Chúng là các tế bào có nguồn gốc từ cây, trái có trong tự nhiên. Chúng là nguồn gốc duy trì sự sống cho thực vật, có khả năng tạo ra các tế bào chuyên biệt mới hoặc sản sinh và thay thế những tế bào đã chết một cách có kiểm soát.

Mặc dù các tế bào gốc từ thực vật không thể hoạt động như những tế bào gốc trên cơ thể con người, thế nhưng chúng lại có sự tương đồng rất cao.

Vai Trò Của Chiết Xuất Tế Bào Gốc Thực vật Trong Điều Trị Da

Chiết Xuất Tế bào gốc thực vật là gì?

Giống như tế bào gốc từ người, chiết xuất tế bào gốc đến từ thực vật thường được lấy từ các loại trái cây, hoa quả có trong tự nhiên. Các chiết xuất này thường nằm ở mô phân sinh của cây và hoa (mô phân sinh ngọn và mô phân sinh bên). Các mô phân sinh này là nguồn gốc sự sống của các loại thực vật. Chúng có nhiệm vụ cung cấp ổn định các tế bào tiền thân, tạo thành các mô và các cơ quan khác nhau trong thực vật.

Giống như tế bào gốc của người, tế bào gốc có nguồn gốc từ thực vật cũng có 2 đặc tính cơ bản: khả năng tạo ra tất cả các loại tế bào trong cơ thể cũng như khả năng làm mới và thay thế các thế bào hư hại cần sửa chữa. Loại tế bào gốc này được ứng dụng thành công trong các lĩnh vực liên quan đến ngành công nghiệp thẩm mỹ. Chúng có khả năng điều trị các tổn thương và bệnh lý về da. Đồng thời chăm sóc da và hỗ trợ chữa trị các vết sẹo. Giúp tăng sinh collagen, phục hồi các vết đứt gãy collagen, tái tạo tế bào mới thay thế tế bào già cỗi hay hư tổn.

chiet-xuat-te-bao-goc-thuc-vat

chiết Xuất Tế bào gốc ở thực vật hoạt động như thế nào?

chiet-xuat-te-bao-goc-thuc-vat

Hiện nay, công nghệ chiết xuất tế bào gốc thực vật là một trong những lĩnh vực nghiên cứu y khoa phức tạp. Công nghệ này không chỉ được ứng dụng trong y học, mà còn được ngành công nghệ mỹ phẩm tiếp nhận và ứng dụng. Chúng được chiết xuất để sản xuất ra những loại kem hay huyết thanh nhằm phục vụ cho việc điều trị phục hồi da, chống lão hóa và làm đẹp da.

Quá trình hoạt động của các chiết xuất tế bào gốc từ thực vật

Trong khi công nghệ y khoa liên quan nhiều các tế bào gốc ở người, thì các sản phẩm chăm sóc da lại chủ yếu sử dụng tế bào gốc bắt nguồn từ thực vật. Các chiết xuất tế bào gốc này không thể hoạt động như tế bào gốc trên da của chúng ta. Song chúng vẫn giữ được khả năng chống oxy hóa vốn có.

Tế bào gốc chuyên biệt ở thực vật có khả năng trở thành bất kỳ loại tế bào nào khác bên trong sinh vật. Thậm chí chúng còn có thể tạo ra nhiều tế bào hơn một cách có kiểm soát. Đây là các tế bào đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi, trẻ hóa và tái tạo làn da khi các tế bào trong cơ thể bị hư hỏng.

Tác dụng của các chiết xuất tế bào gốc từ thực vật

chiet-xuat-te-bao-goc-thuc-vat

Thông thường, các tế bào gốc nguồn gốc thực vật có trong các loại mỹ phẩm thường được chiết xuất từ một số loại cây nhất định. Thường là: táo, nho, dưa hoặc lilac, … hoặc các loại hoa khác nhau như: hoa cúc, hoa sen, trà xanh, nhân sâm, … Đây là những loại thực vật có tác dụng trẻ hóa và bảo vệ da khỏi các tác động có hại từ môi trường. Ưu điểm của các sản phẩm này là không gây phản ứng phụ, không đào thải và cũng không gây kích ứng da.

Các sản phẩm là dung dịch nuôi cấy tế bào gốc từ thực vật, khi được thẩm thấu vào da sẽ giúp bổ sung dưỡng chất cho các tế bào gốc trên cơ thể người. Các tế bào da khi được bổ sung vitamin cũng như hoạt chất sẽ khỏe mạnh, làm sản sinh ra các tế bào mới. Điều này giúp làn da được cải thiện, các tế bào bị hư hại sẽ được thay mới bằng những tế bào trẻ khỏe với chức năng đầy đủ và vững mạnh.

Ứng dụng công nghệ trong làm đẹp da

Hiện nay, rất nhiều thành phần trong tế bào gốc thực vật đã được chứng minh và công nhận là có lợi cho làn da của con người. Đặc biệt là các thành phần phục hồi, dưỡng ẩm, chống lão hóa da, bảo vệ da và cung cấp các chất bổ dưỡng cho tế bào gốc của da.

Công nghệ chiết Xuất Tế bào gốc thực vật đặc biệt hiệu quả cho việc ứng dụng trên các sản phẩm chăm sóc da với ưu điểm:

  • Cung cấp các chất bổ dưỡng cho tế bào gốc của da.
  • Giúp sửa chữa và thay thế các tế bào da tổn thương, tế bào chết.
  • Thúc đẩy tăng sinh collagen khi các tế bào gốc đã được củng cố và tái tạo.
  • Chống lão hóa da, giúp da thêm săn chắc, giảm vết nhăn trên da.
  • Hạn chế và hồi phục da tổn thương sau các quy trình điều trị thẩm mỹ.
  • Giúp da thêm mịn màng, cung cấp độ ẩm cho da.
  • Hỗ trợ làm liền da, lành sẹo.

Skin Cells – chiết xuất tế bào gốc thực vật của hoa và lá Hypericum Perforatum/ Oil; Chiết xuất hạt dẻ ngựa, hay Aesculus Hippocastanum; Chiết xuất Rễ của Ruscus Aculeatus Root chứa phytosterol và flavonoid.. Với công thức tiên tiến được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu của hãng mỹ phẩm cao cấp Êtrebelle, Điều trị chuyên sâu làn da nhạy cảm, trị mụn ẩn lâu năm, da kích ứng mỹ phẩm, sần sùi, mẩn đỏ cho da giãn mao mạch, mỏng yếu, mẫn cảm, da nhiễm corti, da tổn thương sau điều trị xâm lấn tẩy lột…Tái tạo, thiết lập lại cấu trúc da đầy đủ, khỏe mạnh. Khơi thông sức sống, giúp tế bào da căng tràn.

Bên cạnh đó, theo ghi nhận của nhiều khách hàng thì Skin Cells giúp mát hiệu quả, khi đưa lên da sẽ làm tan mệt mỏi, căng thẳng hạn chế tình trạng da căng rát, ngứa ngáy. Đồng thời tái sinh lớp biểu bì mới, lấy đầy nếp nhăn, cho da khoẻ mạnh, phục hổi khả năng tự vệ hữu hiệu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Fanpage chính thức: Chuyên phục hồi cấu trúc da

Vai Trò Của Cica Ceramides Trong Điều Trị Phục Hồi và Dưỡng Da

PHỤC HỒI DA – CHỈ ĐỊNH CHO NHỮNG LÀN DA NÀO?

Mụn do Stress hay Stress Do Mụn ?